Các bạn thân mến ,
Ḿnh rất vui mừng và hạnh phúc được biết tin tức các bạn cũ sau một quảng thời gian dài xa cách. Hơn 35 năm trôi qua, nay tất cả tuổi đă xế chiều. C̣n lại ǵ? ngoài những kỷ niệm đẹp thời niên thiếu, thời học tṛ dưới mái trường Mạc Đĩnh Chi thân yêu .
Ḿnh rất cảm phục và xin chân thành cám ơn tất cả các bạn K71 đă dành biết bao công sức, thời gian ,vật chất ...để ươm mầm, chăm sóc "mảnh vườn tinh thần" ngày càng phong phú, tươi đẹp hơn .
Nghĩ lại ḿnh rất hổ thẹn v́ đă không theo kịp các bạn. Có lẽ v́ cuộc sống thường nhật đă cuốn hút ḿnh vào một quỹ đạo mà không thể tách rời ra được. Ước mong tất cả các bạn thông cảm.
Ngày hôm nay ḿnh rất xúc động và phấn khởi được về lại mái nhà xưa, nơi mà ḿnh có rất nhiều kỷ niệm, nơi mà ḿnh được dạy dỗ, học tập, chấp cánh cho ḿnh vào đời.
Các bạn thân mến ,
Nhờ các bạn tiên phong, nhờ “mảnh vườn tinh thần”, các bạn gặp lại nhau, cùng chia sẻ nhửng vui buồn trong cuộc sống .
Nhân đây ḿnh cũng mạn phép giới thiệu một bài viết: “MỘT GIẤC MỘNG MỘT CUỘC ĐỜI”. Chúc sức khỏe các bạn. Chào tạm biệt.


Phạm Đăng Hưng, 12B2, 1971

07-06-2006
 

 

   

Các bạn Mạc Đĩnh Chi 71 thân mến,

    Tôi xa quê hương đă hơn 30 năm. Gần đây có website của chị Dung, tôi đă được biết tin tức của những người bạn xưa cùng lớp, cùng trường – Ban B chúng tôi lạnh lùng lắm – Ban A th́ khác đi nhiều lắm – Làm thơ văn rất hay và t́nh cảm đối với nhau cũng thật đậm đà và thắm thiết làm cho những kẻ ban B này cảm thấy nỗi ḷng ấm lại. Trong lúc mùa Thu đă đến và gió lạnh đă về ngự trị trên mănh đất xa xôi này…

    Tôi xin gởi đến tất cả các bạn, sinh hoạt tại địa phương này : Ottawa, thủ đô lạnh nhất trên thế giới ( hơn cả Mạc Tư Khoa ) . Dân số ở đây không đông đúc như những thành phố lớn khác ( 400,000 người ), nhưng họ có một tấm ḷng nhân đạo rất lớn đối với người Việt chúng ta…

Lê-Phan Lương, Canada 03-11-2004

 

 

 

Hi Dung,
 

" Site rất là công phu đó Dung.

Nh́n các cô 33  năm trước bỗng dưng thấy ḿnh cũng trẻ lại được vài năm, tóc tai ngừng đổi màu tiêu muối... "
 

Một khách viếng thăm Kỷ Yếu

 

 

 

Thăm khách quán,

T́nh cờ được ghé qua trang nhà của nhóm Mạc Đĩnh Chi - nhớ lại bạn bè của ngày xưa cũ dù tôi không phải dân Mạc Đĩnh Chi nhưng h́nh ảnh mang cho tôi cảm hứng viết bài thơ :

Đi trở lại một lần để nhớ

xin gửi tất cả.

 - t́nh thân -

Phạm Ngọc 12-2003

 

 

 

    Chị Dung mến,

    33 năm trôi qua mau quá…nh́n lại những h́nh ảnh của bạn bè ngày xưa, tôi không ngăn được sự xúc động. Cảm ơn internet đă cho tôi cơ hội quí báu này.

    Chị Dung qua Pháp đă lâu chưa ? Xin lỗi tôi là Lê-Phan Lương ngày xưa lo về thể thao cho lớp ḿnh.

    Tôi ra đi vào tháng giêng năm 1971 ( ? ), tú tài II xong vào mùa hè 1970 ( ? ) hiện cư ngụ tại Ottawa, thủ đô của Canada.

    Tôi có xem trang h́nh của lớp 12B1 trong đó có hai người đă vĩnh viễn ra đi : Nguyễn Thị Hồng Hoa mất lâu rồi, Đàm-Quang Long mới vừa qua đời, tôi đă đi đám tang của Long trung tuần tháng 8-2003…

    Nếu chị cần thêm h́nh ảnh ngày xưa th́ thư sau Lê-Phan Lương sẽ gởi qua cho chị.

    Thân mến,

    Người bạn xưa cùng lớp,

Lê-Phan Lương ( Canada ) 04-09-2003

 

 

 

    Chào Nguyên Dung,
    Vừa rồi, tôi có ghé thăm Kỷ Yếu Mạc Đĩnh Chi  và được thưởng thức 4 sáng tác của nữ nhạc sĩ Diệu Hương. Tôi thích nhất bài M̀NH ƠI ! do chính tác giả tŕnh bày : bài hát nghe xúc động v́ người hát diễn đạt rất có hồn và  rất ... Huế !

    Tôi đă viết tặng tác giả bản thư pháp kèm theo đây với 2 câu thơ trích trong tác phẩm ấy để thay cho tràng pháo tay.
    Gởi  Nguyên Dung và các bạn Kỷ Yếu Mạc Đĩnh Chi  64-71 xem  chơi !
    Chúc Kỷ Yếu Mạc Đĩnh Chi ngày càng nhiều độc giả.


Văn Tấn Phước (Paris), 09-06-2003

 

 

 

    Đọc phần Hoa Đồng Cỏ Nội, chị thấy h́nh như các em đă trở thành văn sĩ hết rồi ! Nếu chị nhớ không lầm th́ các em học ban B tức ban Toán mà. Thế mới biết tâm hồn của các Nhà Toán Học ai bảo khô khan là nhầm đấy, hi hi hi ! Các bài viết hay quá, đến nỗi chị đọc đi đọc lại hoài mà vẫn thích. Chị cũng có những kỷ niệm như các em.

    Cảm ơn Kỷ Yếu đă làm chị SỐNG LẠI NHỮNG GIÂY PHÚT TRẺ TRUNG HIẾM CÓ TRONG TÂM HỒN CỦA LỨA TUỔI 50 như chị .

    Chúc Kỷ Yếu ngày càng phong phú.

    Lê Thị Mănh, Sàig̣n, 02-05-2003

manhsinh2002@yahoo.com

 

 

 

    Chị Dung, Tài, các bạn thân mến,

    Từ khi rời khỏi ghế nhà trường Mạc Đĩnh Chi, tiếp tục theo học ở Khoa Học, cùng lớp có Bùi Thái Ḥa, Nguyễn Minh Mẫn, nhưng v́ thời cuộc mà hai người bạn của ḿnh phải xếp bút nghiên nhập ngũ, c̣n lại ḿnh theo đuổi tuổi học tṛ. Cho đến ngày nay tuổi đă ngoài 50, ngồi ôn lại những kỷ niệm xưa mà c̣n luyến tiếc. Bao nhiêu năm rồi, tưởng chừng đâu Thầy Cô, bạn bè cũ của trường Mạc ngày nào sẽ không c̣n có dịp gặp nhau hoặc thăm gởi nhau qua những lá thư. Sống trên đất người, qua bao năm mà ḷng vẫn nhớ từng kỷ niệm, từng h́nh ảnh bạn bè, những tà áo trắng của các chị và các người đẹp thuở đó. Nào Nguyễn Thị Dung luôn luôn được mọi người nhắc đến, nào Nguyệt Hồng, Thiên Hương, Hồng Hạnh, Huỳnh Huệ và nhiều giai nhân khác nữa, mà những người bạn của tôi một thời đă thương thầm nhớ trộm. Bây giờ ngồi ôn lại kỷ niệm đă qua mà vẫn c̣n nuối tiếc, t́nh học tṛ mà ... Riêng tôi th́ không dám nghĩ đến người đẹp nào cả v́ cảm thấy ḿnh...không dám trèo cao.

    Ngày nay thật không ngờ ở xứ Pháp quốc, tôi lại gặp được Nguyên Dung sau hơn 30 năm từ khi rời khỏi trường Mạc Đĩnh Chi. Cảm ơn bạn Hâu đă cho tôi biết tin Nguyên Dung ở Pháp và cũng cảm ơn rất nhiều đến Kỷ Yếu Mạc Đĩnh Chi do công lao của Nguyên Dung và bạn Tài thực hiện, mà ngày nay tôi đă t́m gặp những người bạn ngày xưa, nào Huỳnh Quốc Tuấn, nào Lâm Vĩnh Hiên và những người bạn khác nữa mà chúng tôi có bao kỷ niệm từ thuở ấy.

    Hy vọng ngày nào đó chúng ta, tất cả bạn bè Mạc Đĩnh Chi cùng gặp nhau trời Âu cũng như trời Á thật quí hóa thay.

    Một lần nữa, tôi xin cảm ơn chị Dung và bạn Tài đă cho tôi sống lại những ngày xưa thân ái.

 

Đoàn Chí Hiển, Pháp Quốc, 26-04-2003

 

 

 

Các bạn thân mến,    

Khi c̣n đi học, Nguyên Dung biết anh Bùi Thái Ḥa là người học tṛ giỏi và gần đây Nguyên Dung đuợc biết anh rất vững vàng trong nghề chuyên môn. Rất  mừng cho anh.

Nhưng một điều làm Nguyên Dung rất ngạc nhiên là ngoài khả năng kỹ thuật, trong bản chất một người học tṛ ban toán của   anh, c̣n là một  người rất thơ, và nghệ sĩ, rất mỹ thuật. Thấy anh chọn ảnh, chọn  thơ cho những bài hát mà anh vừa post   lên cho trang Văn nghệ của kỷ yếu 64-71 như : T́nh hoài hương, T́nh ca, Hương xưa, ... , Nguyên Dung phục anh Ḥa sát đất !

          Cám ơn anh Ḥa rất nhiều về th́ giờ và công sức đă bỏ ra cho mục nhạc của trang Văn nghệ. Dĩ nhiên là chúng ta không thể quên công rất lớn của anh Tài về mọi mục trong các trang của Kỷ yếu .

Nhân đây Nguyên Dung cũng xin phép được cám ơn  anh Vơ Quang   (cựu học sinh MĐC 69-70) đă tặng cho Kỷ yếu MĐC 64-71 một món quà quí giá : bài Ngh́n trùng xa cách do Nguyễn Chánh Tín (một thành viên của nhóm MĐC 64-71) hát mà nhóm MĐC 64-71 t́m bài này không ra .

         Nguyên Dung cũng xin thành thật cám ơn sự cộng tác của tất cả các bạn trong nhóm và thân hữu xa gần.

Nhờ sự đóng góp quí báu này mà Kỷ yếu MĐC 64-71, dù mới ra đời  gần được 6 tuần, đă có được một "dung nhan" như ngày hôm nay.   

Xin thân ái chào các bạn.

          Nguyên Dung, tháng Tư, 25-2003.

 

 

   

    Thấy các bạn đă nói lên cảm nghĩ và khen tặng Trang Kỷ Yếu này nhiều rồi, Việt-Xuân cũng muốn nói cảm tưởng của ḿnh, nhưng chắc cũng không ngoài những điều các bạn đă nói, chỉ lập lại lời cảm ơn và khen nữa thôi. Dĩ nhiên phải thành thật công nhận các bạn thực hiện Trang Kỷ Yếu này quá giỏi quá hay. Tuy nhiên điều mà Việt-Xuân muốn nói là nội dung của Kỷ Yếu nói toàn đề tài t́nh yêu, quả thật là thơ mộng, trữ t́nh, nhất là mục “ Thơ ”, đọc những bài thơ t́nh của các bạn mà nghe như trẻ lại, như muốn yêu và được yêu nữa quá. Với tâm hồn lăng mạn như thế chứng tỏ rằng thể xác rất khỏe mạnh và tinh thần vui tươi hạnh phúc, ở vào tuổi trung niên chúng ta được như thế quả là điều đáng mừng lắm. Ai bảo già hết biết yêu đâu ! Chúc các bạn vẫn giữ được măi măi phong độ như thế.

Việt-Xuân  23-04-2003

 

 

 

    Xin cảm ơn Mạc Đĩnh Chi 64-71 đă dành cho Anh Đi một góc nhỏ trong vườn hoa của ḿnh.

    Thân chúc Mạc Đĩnh Chi 64-71 sẽ măi măi là một vườn hoa đẹp với đầy hoa thơm cỏ lạ.

Nguyễn Hoàn Khải

khai95132@yahoo.com

Tháng 4, 22-2003.

 

 

 

    Tôi vẫn mơ lại được một ngày nào, đứng trước cổng trường xưa, một buổi sáng sương mù lặng ngắm những cánh bướm trắng, những áo tiểu thư, để ḷng khỏi ngậm ngùi hoài niệm giọng ca Nguyễn Chánh Tín trầm trầm:

    Ngh́n trùng xa cách
    người đă đi rồi
    c̣n ǵ đâu nữa
    mà khóc với cười ...

 Một đồng môn Mạc Đĩnh Chi khóa 1975

 

 

 

    Nh́n lại những h́nh ảnh, sinh hoạt của thời niên thiếu, thật bất ngờ, thật xúc động và thật quá xá đă !! Cảm ơn các bạn đă mang tôi về những kỷ niệm đẹp thời niên thiếu.

Lâm Vĩnh Hiên, 18-04-2003

 

 

 

    Hi Dung,             

    Ḿnh vào website thấy bồ  làm công phu quá và bồ  t́m được nhiêu bạn cũ quá. Cám ơn bồ và các bạn đă bỏ công  làm nên Kỷ Yếu này. À bồ t́m đâu ra Bành Văn Cư và Dương Văn Xây vậy . Hai " tên " này ở cạnh nhà ḿnh bên Việt Nam đó...Ḿnh gởi cho bồ vài tấm h́nh để bồ cho vào Kỷ Yếu. 

    Hẹn bồ  thư  sau nhé.   

    Bye XC.

Trần Thị Chiền

Huỳnh Thanh Xuân,

Texas 16-04-2003  

 

 

 

    Chào chị Nguyên Dung,

    Xin gởi chị và các bạn bản nhạc Ngh́n Trùng Xa Cách do Nguyễn Chánh Tín hát để mọi ngưởi cùng thưởng thức. Âm thanh không được hay lắm v́ chuyển âm từ băng video. Nghe tạm nhé.

    Cũng xin chúc mừng Website Kỷ Yếu MĐC 64-71 . Tôi rất thích thú được thấy lại những h́nh ảnh xưa quí giá.       

    Cảm ơn các bạn nhóm Kỷ Yếu.

    Thân ái,

Vơ Quang, CHS MĐC 69-70

16-04-2003

 

 

 

    Bao kỷ niệm xưa hiện về khiến ḷng tôi thổn thức, bâng khuâng. Mạc Đĩnh Chi, một thời thơ dại của tôi.

    Cảm ơn các bạn đă cho tôi thưởng thức những giây phút này.

Lê Thị Ry , 15-04-2003

 

 

    Chào Nguyên Dung,

    Website của Kỷ yếu ngày càng phong phú. Ngày nào tôi cũng vào xem. Các bạn trong khóa 64-71 phải cảm ơn Nguyên Dung bỏ ra nhiều th́ giờ để edit cũng như cập nhật trang Web.

    Hôm nay gởi Nguyên Dung vài tấm h́nh cũ để Nguyên Dung để bên chỗ h́nh ngày xưa.

    Chúc Nguyên Dung luôn vui khỏe và hăng say trong công việc của nhóm 64-71 nhé.

Phan Thành Hâu, 14-04-2003

  

 

    

    Đa tạ

    Khâm phục, khâm phục !

    Không ngờ trường Mạc Đĩnh Chi đă tạo ra nhân tài khắp nơi trên bốn Châu ( không biết ai ở Phi Châu ? ). Trên các hạt khác th́ tôi không đoán nổi, chứ trên internet th́ quả thật không chỗ nào chê. May mắn là tôi cũng c̣n nhớ tôi xuất thân từ trường Mạc cho nên thấy bạn bè ḿnh giỏi quá nên ḿnh cứ tưởng ḿnh bị giỏi lây. Từ ngày rời khỏi trường lênh đênh theo vận nước cho đến nay đời cứ thế mà lềnh bềnh. Di vật trong tay th́ chẳng có ǵ. Trí nhớ th́ càng ngày cùn mụn đến nỗi không tự nhận ra ảnh ḿnh trong vườn hồng năm cũ. Nếu c̣n nhớ, th́ họa chăng chỉ c̣n nhớ nổi một vài cô bạn học nho nhỏ năm nào, những thiên thần áo trắng mà có lẽ giờ này họ cũng  không qua được cái vận hạn răng long tóc bạc. Phải chăng đến lúc nào đó, th́ con đường trước mặt chúng ta bỗng nhiên trở thành trên hoa trải cỏ . Nụ cười chỉ c̣n được phần nào ư nghĩa khi ḿnh được dịp nghiêng ḿnh về hướng xa xưa. Nghe ra ta cũng c̣n có kỷ niệm một thời hạnh phúc tuyệt vời từ những vụng dại.

    Tôi xin chân thành cảm tạ bằng hữu, Dương, Dung, Tài và tất cả những ai đă không tiếc công sức vượt gai mở lối cho tôi nh́n thấy được dấu chân tôi bên cạnh bạn bè Mạc Đĩnh Chi.

    Nguyễn Hữu Tưởng, 14-04-2003

 

 

 

    Chị Dung ơi,

    Một lần nữa xin mến tặng chị đóa hoa hồng cho những cố gắng của chị cho Kỷ Yếu 64-71, ngày nào em cũng vào xem, nhờ vậy mới thấy được chị Huỳnh Huệ, Dung Mắt Nai có một thời vàng son ở Mạc Đĩnh Chi, th́ theo em nghĩ chị Huỳnh Huệ cũng không kém đâu, đă xem bức ảnh xưa của chị Huỳnh Huệ, nhất định ngày xưa chị Huệ là cô Ngọ của các anh ( nào đó ) phải không ? Bức ảnh trắng đen nhưng rất đẹp, xin ngưỡng mộ ngưởi đẹp Mạc Đĩnh Chi...

    Ôi con đường Lục Tỉnh, đă có bao trái tim đập lộn nhịp vào những buổi trưa tan học. Em tan trường về, anh theo Ngọ về...

    Anh Dương ơi,

    Bài thơ của anh rất hay, mong anh sáng tác đều đặn để bạn bè được dịp thưởng thức những bài thơ hay của anh.

    Anh Hậu cũng viết hay đáo để, dù học ban A hay B nhưng h́nh như các anh làm thơ cũng đâu thua ǵ văn thi sĩ, mong được thưởng thức những vần thơ tuyệt tác của các anh chị.

    Vài hàng thăm hỏi đến các anh chị.

    Thân mến,

Ngọc Hồng 13-04-2003

 

 

   

    Chào mừng sự ra đời của trang kỷ yếu khóa 1964-1971. Phải nói đó là công lao của Nguyên Dung, Trương Văn Tài và các bạn khóa 64-71.

    Chúc trang Web của các bạn ngày một lớn mạnh và mang đến những mới lạ bổ ích cho người thưởng ngoạn.

    Thân mến,

Quách Xuân Sơn, MĐC 1963-1970

tierolen@aol.com

 

   

    Chào Nguyên Dung,

    Hôm nay thức khuya để xem hết những phần trong Kỷ Yếu 64-71. Đây là công tŕnh lớn của các bạn Nguyên Dung, Trương Văn Tài, Nguyễn Hữu Dương, Đoàn Chí Hiển.

    Website rất đẹp, trang nhă. Có thơ mà có nhạc nữa. Đây là nơi mà chúng ta có thể t́m về thời xuân xanh, cũng như t́m lại nhau vào lúc... xuân tàn !!! Tôi đă t́m lại được một vài khuôn mặt ngày xưa mà tưởng chừng như không bao giờ gặp lại.

    Vài cảm nghĩ gởi Nguyên Dung và các bạn. Một bông hồng cho các bạn nhé.

    Trong tháng này, tôi sẽ có một số h́nh cũ do người nhà gởi qua. Sẽ gởi cho Nguyên Dung để làm phong phú thêm Trang Kỷ Yếu.

    Thân mến,

Phan Thành Hâu, 03-04-2003

 

 

 

   

    Dung mến,

    Đọc trang Kỷ Yếu 64-71 ai cũng cảm động và vui mừng ghê lắm, h́nh ảnh ngày xưa sống lại như những ngày ḿnh c̣n đi học.

    Tặng Dung một bó hoa hồng thật to cho công lao này nhé. Nếu có h́nh mới Huệ sẽ gửi cho Dung thêm. Chúc Dung vui và trẻ măi.

    Mến,

Huỳnh Huệ, 31-03-2003

 

 

 

    Chào các bạn,

    Chào mừng sự ra đời của Kỷ Yếu niên khóa, chào mừng anh Trương Văn Tài người khởi xướng việc thành lập Kỷ Yếu này. Dương có lẽ đang lo thu thập h́nh ảnh cũ và mới, c̣n bên này cũng đang lo thu thập thêm h́nh, có lẽ Vinh, Hậu và Thông sẽ có nhiều để tŕnh làng. Đúng như lời của Ngọc Hồng đă viết vào đây như về lại ngôi nhà của ḿnh, ḿnh mới thấy gần gũi, ấm áp và nhớ lại, để quên đi những khoảnh khắc nhọc nhằn của kế sinh nhai. Chúc mừng tất cả và có lẽ sẽ c̣n có nhiều chuyện để kể nhau nghe. Chúc cuối tuần vui vẻ.

    Thân,

Vơ Văn Quang, 30-03-2003

 

 

 

    Các anh chị thân mến,

    Rất thích thú khi được biết các anh chị đă thành lập Kỷ Yếu 1964-1971, càng thích thú hơn nữa khi anh Tài đă cho link với Một Thời Áo Trắng. Web Kỷ Yếu rất dễ thương, vào đây có thể t́m ra một số các anh chị mà chỉ nghe tên, bây giờ mới được biết mặt qua những h́nh ảnh xưa và nay, cảm ơn anh Trương Văn Tài, cảm ơn chị Nguyên Dung đă thực hiện Web này, mặc dù niên khóa khác nhau, nhưng tôi vẫn có một cảm giác quen thuộc khi vào đây.

    Ước mong Kỷ Yếu ngày một lớn mạnh, để sau những giờ làm việc căng thẳng chúng ta t́m về đây như là một ngôi nhà yêu dấu.

    Thân mến,

Ngọc Hồng, Lớp 12A2 , 1973

30-03-2003

 

 

    Tài thân,

    Nhận được email của Tài, vui mừng lắm, trước tiên cảm ơn chị Dung đă liên lạc với Tài cho Hiển. Hơn 30 năm không tin tức ǵ, tưởng chừng không c̣n liên lạc được với nhau, dè đâu trái đất xoay tṛn cũng c̣n có ngày viết thư cho nhau. Hoan hô Tài đă nhận trách nhiệm lớn lao cùng chị Dung tập hợp lại tất cả các bạn Mạc Đĩnh Chi 1964-1971 cũng như h́nh ảnh cũ, tiếc rằng Hiển không c̣n tấm h́nh cũ nào để gởi cho Tài hay chị Dung, thôi th́ ráng kiếm bạn cũ coi c̣n có h́nh nào không để gởi đến. Hiển vẫn c̣n nhớ rơ lúc Tài, Ḥa và Hiển học thi, hút thuốc nhiều và suy tư cũng nhiều. Bây giờ Hiển bỏ hút thuốc khoảng 15 năm rồi. Hy vọng bạn cũ từ đây sẽ liên lạc với nhau thường xuyên, mặc dù xa không thấy nhau. Cho Hiển gởi lời thăm gia đ́nh Tài và chúc mọi sự an lành và hạnh phúc.

 

Đoàn Chí Hiển, 27-03-2003

 

 

 

    Hello Tài,

    Ngày hôm qua tao lục lạo lại giấy tờ, tao t́m thấy danh sách của một số thằng bạn mà năm 2000 tao về Việt Nam thằng Tốt nó đưa cho tao. Đa số tao không nhớ tên và không biết nó học lớp nào, nếu mày cũng không biết th́ tụi này thuộc 12A. List này có cả số điện thọai, nhưng bị mưa ướt làm mờ đi. Để khi nào rảnh rồi tao sẽ scan và gởi cho mày. Sau đây là danh sách...

Bùi Thái Ḥa, 27-03-2003

 

 

   

    Tài thân,

    Trang Kỷ Yếu hay lắm. Tên các bạn c̣n thiếu xót, chẳng hạn như :.... Tao c̣n vài tấm h́nh của tụi ḿnh, của thằng Hưng và h́nh của một nhóm con gái đứng trước cổng trường Mạc Đĩnh Chi. Để tao t́m cách scan và gởi sang cho trang Kỷ Yếu.

    Có danh sách học tṛ th́ không thể thiếu danh sách của Thầy Cô và các môn học...Nếu tao c̣n nhớ ǵ nữa th́ sẽ gởi cho mày. À, mục lục của Trang Kỷ Yếu ra sao ? Tao có thể đóng góp và làm được chuyện ǵ không ?

    Chúc vợ chồng mày và các cháu hạnh phúc, vui vẻ.

Huỳnh Quốc Tuấn, 27-03-2003

 

 

 

Các bạn đồng môn thân mến,

Trước hết tôi xin cảm ơn chị Nguyên Dung, bạn Nguyễn Hữu Dương, bạn Đoàn Chí Hiển, chị Việt Xuân, Huỳnh Quốc Tuấn và Bùi Thái Ḥa rất nhiều, ngay những ngày đầu đă hết ḷng vận động anh em trên khắp năm châu, cũng như đóng góp h́nh ảnh và bài vở, trên bước đường thành lập trang Kỷ Yếu Mạc Đĩnh Chi, khóa 1964-1971 này.

Các bạn thân,

Ḍng đời trôi cứ trôi, cuộc đời cứ xoay theo bánh xe thời gian, lắm lúc quay mặt nh́n lại, chỉ nh́n thấy những bụi mờ của thời gian vô t́nh đă xóa đi những kỷ niệm thời niên thiếu. Những kỷ niệm vui buồn cứ xen nhau bay nhảy trong kư ức mà tôi thiết nghĩ có thể rất nhạt nḥa trong hành tŕnh sắp đến. Dường như có một động lực vô h́nh nào đó đă thôi thúc tranh thủ việc thực hiện Trang Kỷ Yếu này, hầu chúng ta, những con chim xanh ngày xưa đă tung bay khỏi cổng trường Mạc Đĩnh Chi đi nhiều phương hướng khác nhau , có một nhịp cầu để chúng ta t́m lại ít nhiều kỷ niệm đă rơi rớt trên bước đường sự nghiệp.

May mắn thay, chúng ta sinh ra vào thể kỷ mà ngành điện tử rất thông dụng, chỉ cần vài tíc tắc là chúng ta có thể liên lạc được với nhau, có thể gởi đi khắp nơi đến các bạn những thông điệp, để trao đổi nhau vài tâm sự trong cuộc sống, vốn lúc nào cũng thấy thiếu thốn thời gian.

Những ǵ tôi muốn bày tỏ gần như là chị Dung đă tỏ bày trọn vẹn trong Lời Nói Đầu, tôi chỉ cầu mong trang Kỷ Yếu này sẽ có thêm yếu tố để sinh tồn, đó là sự tiếp tay của các bạn bằng cách góp ư, góp h́nh ảnh để càng ngày chúng ta hy vọng có được một trang Kỷ Yếu tạm đầy đủ : chút ít kỷ niệm, vài h́nh ảnh của trường xưa bạn cũ. Tôi cũng mong rằng ḷng hoài niệm của chúng ta sẽ đồng quy ở Trang Kỷ Yếu này, như một nơi để t́m lại dư âm đầy kỷ niệm thân mến của những năm tháng dài ở Trung học.

Thân chúc các bạn đồng môn luôn được hạnh phúc, may mắn và nhiều thành công.

Trương Văn Tài, 24-03-2003.

 

 

   

    Hi Chị Dung,

    Đức sẽ gửi h́nh sau...chắc phải lấy cái digital camera, rồi ra sau vườn chụp mấy tấm gửi qua cho Tài...

    Đoàn Vĩnh Đức, 21-03-2003

 

 

 

    Cám ơn Dung Mắt Nai đă cho Công Chánh gia nhập Kỷ Yếu Mạc Đĩnh Chi 64-71.

    Để chừng nào rảnh ḿnh sẽ gởi cho Dung tấm ảnh ngày xưa c̣n bé để post lên web, có thể nhiều bạn cũ nhận ra chứ h́nh bi giờ của mấy ông th́... “eo ơi ” xấu quá ! chỉ có mấy bà là đẹp thôi.

    Thôi bye bye chúc bạn một ngày vui vẻ.

Công Chánh 20-03-2003

 

 

   

    Dung thân,

    Nếu bạn Trương Văn Tài có ư tưởng trên và quyết thực hiện, tôi rất hoan nghênh và tán thành. Riêng phần tôi, tôi sẽ cố gắng thu thập những ảnh mà bạn bè quen c̣n giữ về thuở chúng ta c̣n là học tṛ để gởi về cho Tài ( tôi có địa chỉ và có liên lạc với Tài ). Đồng thời cũng có thể sẽ tham gia viết bài như đề nghị. Chỉ mong thời gian đừng quá thúc bách v́ tôi c̣n phải lo những công việc hàng ngày. Đây cũng là dịp chúng ta : “ Đốt ḷ hương ấy so tơ phím này ” để nhớ về một thuở mộng mơ nhất trong mỗi cuộc đời của mỗi chúng ta.

    Thân,

    Nguyễn Hữu Dương, 19-03-2003

 

 

   

    Tôi hoan nghênh ư kiến này, nhưng không thể giúp đỡ nhiều được v́ bận rộn gia đ́nh và công việc làm ăn. Nếu Tài có th́ giờ rảnh th́ hắn có thể bắt đầu, tôi sẽ thông báo cho những bạn mà tôi biết.

Bùi Thái Ḥa, 17-03-2003

 

 

 

    Chào các bạn,   

    Hôm nay, Nguyên Dung xin báo các bạn một tin vui  nhận được cách đây vài ngày. Anh Trương Văn Tài, học sinh Mạc Đĩnh Chi lớp 12B2 ra năm 1971  (anh rất thân với anh Bùi Thái Ḥa lớp 12B1)  mong muốn chúng ta - học sinh niên khóa 64-71 cùng thực hiện một tập Kỷ Yếu trên internet.

    Mục đích chính là để giữ liên lạc với nhau qua email, xem lại h́nh ảnh xưa cũ chụp dưới mái  trường thân yêu Mạc Đĩnh Chi (được cất giữ đến ngày nay, nếu có)  và h́nh  ảnh  bây giờ của bạn bè khắp nơi. Ngoài ra, qua tập Kỷ Yếu, chúng ta c̣n có thể kể cho nhau nghe những kỷ niệm vui buồn xưa, cho nhau biết tin tức về những người bạn cũ cùng trường ...

    Nguyên Dung nói  "nhóm MĐC 64-71" là để định đại khái một thời điểm niên khóa thôi, chứ không có nghĩa là nhất thiết phải vào đệ Thất năm 1964, rời trường năm 1971 đâu  nhé . Dù bạn vào Mạc Đĩnh Chi sau 1964,  rời trước 1971 hay ra 1972 th́ bạn  cũng được  coi như cùng một trang lứa niên khóa. Như vậy,có  nghĩa là bạn  "phải có bổn phận " tham dự góp phần ḿnh vào tập  Kỷ Yếu đấy nhé . Nguyên Dung  hưởng ứng ngay sau khi anh Tài xướng lên cái ư tuyệt vời ấy. Các bạn nghĩ sao ? Rất mong ư kiến của các  bạn.

    Với tài tŕnh bày trang trí và công sức của  anh Tài cộng thêm nhiều ư kiến xây dựng của các bạn, Nguyên Dung tin chắc là chúng ta sẽ thực hiện được một  tập Kỷ Yếu Mạc Đĩnh Chi 64-71 đẹp và đầy  ư nghĩa.   

    Thân chào các bạn.

 Nguyên Dung, 16-03-2003