Thân chào các bạn cùng niên khóa  Mạc Đĩnh Chi  64-71,     

Mới ngày nào, ở lứa tuổi 12, 13, chúng ta hồn nhiên hân hoan trong bộ đồng phục, bước vào ngưỡng cửa đệ thất trường Mạc Đĩnh Chi mà bây giờ đă gần 40 năm trôi qua rồi !

Bao nhiêu  kỷ niệm vui buồn thời ấu thơ dưới mái trường xưa vẫn sống măi trong tâm tưởng chúng ta.

Cuộc sống hàng ngày tuy vội vă, nhưng nó vẫn không làm chúng ta quên đi tuổi học tṛ ngây thơ trong trắng, quên được bạn bè cũ của những ngày xưa thân ái ; lắm lúc, chúng ta không khỏi tự đặt vài câu hỏi  như " không biết cô bạn A hiện giờ ở đâu ? Có ai biết tên B giờ làm ǵ không nhỉ ?...."

Thay v́ điện thoại đi xa hay gởi thư từ thăm hỏi từng người như truớc kia, chúng ta giờ đă có mail  - câu lạc bộ không gian - làm nhịp cầu để thông tin, gặp gỡ, tṛ chuyện .

Trang Kỷ Yếu này được cho ra đời không ngoài mục đích ấy. Rất mong được sự hưởng ứng và khích lệ của toàn thể quư bạn.

Qua trang Kỷ Yếu, trong tinh thần thân ái, đoàn kết, với t́nh bằng hữu thắm thiết lúc tuổi đă bắt đầu hướng về ... hoàng hôn, bạn c̣n có thể gửi gm tâm t́nh, cảm nghĩ của ḿnh bằng vài câu thơ, một đoạn văn ngắn ; tặng nhau một tấm ảnh đẹp ; hát cho nhau nghe một khúc nhạc mới sáng tác hoặc một nhạc phẩm bạn yêu thích ; kể cho nhau nghe một câu chuyện cảm động hay vui tươi dí dỏm v.v... Bạn  đồng ư chứ ?!

Xin bạn hăy vui ḷng gởi vào cuốn album Mạc Đĩnh Chi một tấm ảnh mới, ưng ư nhất. Thành thật cảm ơn.

Thân ái,

          Thay mặt nhóm thực hiện Kỷ Yếu Mạc Đĩnh Chi  64-71,                                     

              Nguyên Dung, Paris tháng 3 /2003

 


 

Lời ngỏ

 

    Mến chào bạn, người bạn không cùng niên khóa,
    Rất hân hạnh và vui mừng được đón tiếp bạn trong cuộc viếng thăm này. Bạn là người có cảm t́nh với nhóm Mạc Đĩnh Chi 64-71, với vài thành viên hay với một...người trong...ấy ; bạn đă có một  ư thơ , đôi ḍng tâm t́nh, th́ xin mời bạn hăy vui ḷng vào trang VĂN NGHỆ  " trải, phơi " ḷng ḿnh ra trong mục dành riêng cho bạn dưới tựa đê` Hương hoa góp nhặt nằm ngay bên cạnh mục Hoa đồng cỏ nội của chúng tôi
    Thành thật cám ơn sự cộng tác của bạn cũng như của các cảm t́nh viên khác.
    Thay mặt nhóm Mạc Đĩnh Chi  64-71,

Nguyên Dung

 


 

Lời cảm ơn
  
    Thay mặt các bạn đồng môn Mạc Đĩnh Chi  64-71, Nguyên Dung xin thành thật cám ơn anh

Văn Tấn Phước đă tặng cho nhóm những nét chữ lả lướt bay bướm trong các câu thơ của Nguyên Dung , các tiêu đề trong Kỷ Yếu và của các bản Thư Pháp.
    Nhờ thủ bút tài hoa, sinh động ấy mà trang Kỷ Yếu Mạc Đĩnh Chi 64-71 đă đượm thêm nét trang nhă nghệ sĩ và mang một đặc thù riêng.

Nguyên Dung

 


 

Lời cảm tạ

    Kính  thưa quư vị tác giả và nghệ sĩ,

    Trong tập kỷ yếu Mạc Đĩnh Chi này, chúng tôi đă trân trọng đăng một vài áng văn bất hủ, vài câu thơ để đời hoặc dí dỏm, vài ḍng nhạc vượt thời gian, vài giọng hát, diễn ngâm khó quên, vài nét chữ thư pháp rồng bay phượng múa, một số h́nh ảnh rất nghệ thuật, không ngoài mục đích khiêm tốn duy nhất là góp phần ḿnh vào công cuộc phát huy, bảo tồn văn hóa Việt Nam.
    Đáng lư ra, chúng tôi phải xin phép trước, nhưng v́ không có địa chỉ của tất cả các tác giả, nghệ sĩ trong và ngoài nước, hay thân nhân của các vị đă quá  cố, để liên lạc.
    Nhân đây, chúng tôi kính xin quư vị rộng ḷng thông cảm mà vui ḷng chấp thuận, cho phép chúng tôi phổ biến những cái hay cái đẹp nêu trên.
    Thành thật cảm  tạ.

Nguyên Dung,
Thay mặt  nhóm Kỷ Yếu