Ngôi nhà với tổng chi phí 9.000 USD.

 

Xã hội Online


Được người bạn cho miếng đất ở giữa vườn xoài,
anh Steve Areen tự mình xây ngôi nhà trong 6 tuần với tổng chi phí 9.000 USD.

 

Nơi ở xinh xắn của Areen gồm những khối hình tròn xây bằng gạch.


Năm 2011, anh Steve Areen, người Mỹ, tới thăm bạn tên là Hajjar Gibran đang sống ở đông bắc Thái Lan. Gibran và vợ tặng cho Areen một miếng đất trong trang trại trồng xoài của họ để xây nhà. Với sự giúp đỡ của bạn, Areen đã tự xây cho mình ngôi nhà đặc biệt với chi phí là 6.000 USD. Sau đó, anh làm nội thất, mua đồ dùng mất thêm 3.000 USD.


Nhà nằm trong một trang trại trồng xoài rợp cây xanh.


Ngôi nhà của Steve Areen nằm giữa vườn cây rợp màu xanh và được thiết kế rất độc đáo với kiểu hình khuôn tròn. Mỗi phòng của ngôi nhà đều có hai cửa, vừa là cửa ra vào kiêm luôn cửa sổ, rất thoáng. Steve Areen còn khéo léo tạo nên một chỗ ngồi hóng mất rất lý tưởng ở trên cao với mái che lợp bằng lá cọ. Lối cầu thang dẫn lên chỗ ngồi thư giãn này được lát bằng đá chống trơn.


Steve Areen trong ngôi nhà của mình

Phần nội thất của ngôi nhà cũng được bài trí rất hài hòa với nhiều vật dụng làm từ thiên nhiên như ống tre dẫn nước, gáo dừa… Ngôi nhà của Steve Areen còn được gọi là khu nghỉ dưỡng mini rất phù hợp với những ai yêu thiên nhiên. Steve Areen cho biết, tổng chi chí để hoàn thiện ngôi nhà này là 9.000 USD bao gồm 6.000 USD xây dựng và 3.000 USD mua nội thất. Hình ảnh ngôi nhà vừa đẹp vừa rẻ của Steve Areen đã được nhiều trang báo và tạp chí về nhà đăng tải để độc giả tham khảo. Thậm chí, trên trang YouTube, bạn cũng dễ dàng tìm thấy đoạn clip quay cảnh chi tiết về ngôi nhà này.

Phần nội thấtChủ nhà trồng thêm một số loại tre trúc tạo khung cảnh bình yên cho không gian sống của mình.Mặt trước của nhà nhìn ra một hồ trồng hoa súng. Đây là nơi Areen dành chỗ tiếp bạn bè


Nhà chỉ có một tầng nhưng có khu hóng mát ở phía trên mái nhà.Phòng khách ấm cúng với những chiếc cửa sổ lớn. Chủ nhà đặt thảm để có thể nằm dài thư giãn, đọc sách và chơi đàn.Việc lắp đặt giá sách ở các bức tường cong có đôi phần khó khăn. Cửa ra vào của các căn phòng cũng được thiết kế theo đường cong.Đèn trong phòng từ các loại vật dụng như rổ rá tạo ra hiệu ứng thú vị.Nhà bếp của anh chàng sống một mình khá gọn gàng.Đồ dùng nấu nướng đều là đất nung hoặc làm từ vật liệu tự nhiênNhà tắm với nhiều màu xanh đem tới sự dịu mát. Đá lát chống trơn gợi cảm giác như ngoài thiên nhiên.Chiếc bình gốm sứ, ống tre được tận dụng trong nhà tắm.