Dư m lần hạnh ngộ Berlin

 

Bước chn hạnh ngộ

 

Thầy L Di :

 

 

Cm ơn Tuấn đ mail thầy nhiều lần, mi đến hm nay để cho cuộc vui lắng đọng mới gửi lời thăm, cảm ơn tất cả cc em v bạn b.

....Đ hơn 36 năm qua, trường Mạc Đĩnh Chi đ lặn su trong tm tư của thầy.  Bi "Berlin, một lần hạnh ngộ" đ gợi cho thầy nhiều suy nghĩ. Bao hnh ảnh của trường xưa trở lại trong k ức, ngi trường xưa cũ kỹ , qu thầy c v nhất l cc em học sinh....Xn xao vo thời buổi lao đao trong khoảng 75-80, học sinh gần như khng bao giờ được một mu h m ả với hoa phượng đỏ phất phơ, với t o trắng tung bay trong sn trường, m ton l những chuyện phiền no đau đầu, người đi lnh , kẻ qua đời trong chiến trận, kẻ đi học xa , người ln đại học ...Mạnh ai nấy lo...để rồi năm 75.....gần như khng cn gặp nữa.... 36 năm sau . Tuấn , Trung , Đnh , Mỹ Huệ, lại c được Berlin Hạnh Ngộ".... Nhưng buổi hạnh ngộ sau hơn 30 năm xa cch qu ngắn ngủi chưa ni được nhiều th đ chia tay....D sao mnh vẫn cn may mắn cn gặp lại nhau. Thầy c đi Php nhiều lần, cũng như c gặp Dung v cc bạn ở Php nhưng khng biết Tuấn, Mỹ Huệ v Trung ở Đức, nếu biết sớm chắc thầy qua Đức chơi v Đức c nhiều lịch sử nhất l Berlin. Nếu Việt Nam được thống nhứt như Đức đỡ hng triệu sinh linh. Tuy nhin ở Berin cũng để lại cho thầy nhiều ấn tượng đẹp. Nghĩ đến Đức l nhớ đến canh chua sua đủa với c salmon với đủ mặt bạn b. Lun lun nhớ ơn của Trung lc đi bụng cho ăn ngon qu. Nhớ đến Tuấn với ci nn c chữ Berlin.....Hm trở về phải li 500 cy số chắc Tuấn tới nh trễ lắm ! Cm ơn Tuấn v nhất l thm Tuấn chắc đi xe mệt lắm. Tuấn c phước lắm đ, được bạn đời rất ha nh v dễ thương. Nhờ Tuấn cm ơn chị Kim Đĩnh đ bỏ cng hướng dẫn tụi ny đi chơi.
Thầy cũng cm ơn Nguyn Dung v Mỹ Huệ bỏ cng đến gặp thầy. Nhứt l Dung thi  i qu xa, Dung cho thầy lời cm ơn chị Tuyết Dung đ bỏ cng đến thăm một người chưa quen biết , thật l cảm động.
Thầy hy vọng mnh c dịp gặp lại v mong được đn cc em khi qua Mỹ chơi........Di

 

 

 

 

Mỹ Huệ :

 

 

Cũng như cc bạn ở Đức, Mỹ Huệ mừng thầy cng Ngọc Hồng về lại nh được bnh an ! V sau khi nghỉ ngơi th lắng đọng tm tư l pht giy gặp gỡ cng nhau
D thời gian học của em ở trường t hơn cc bạn khc, nhưng những cảm nghĩ thầy viết ra, khi đọc em v cng xc động ! Như thầy ni, em chưa bao giờ thấy một ma h m ả no vo thuở đ ! Rồi khi chiến tranh Việt Nam dần dần tới cao điểm, một vi người bạn v học trễ lớp, phải ln đường, gi từ trường học, bạn b để đi vo khi lửa, nơi m những người bạn ấy cận kề giữa ci chết v ci sống, rồi một vi bạn đ ra đi mi miBuổi tối tiếng bom giy dội lm rung khung cửa knh, tưởng tượng ra ngy mai kẻ mất người cnv ngy mai sẽ như thế no
Hm gặp lại ở Berlin em thấy thật vui mừng được gặp lại thầy, Ngọc Hồng vẫn khng nhiều thay đổi, d thời gian c lm vạn vật đổi thayrồi lại được lm quen với anh Trung, Phương Mai, anh Quốc v Lệ Chi, tất cảnhưng rồi th những giờ ngắn ngủi qua nhanh như gi thổi, c chăng l cố dnh giựt với thời gian để ghi lại kỷ niệm bằng những bức ảnhNgọc Hồng v em cũng chụp vội vi pht ngắn dưới đường xe điện ngầm trong lc chờ Kim Đĩnh m tm sự, chuyện xưa v chuyện by giờ.
Quả đất lớn, nhưng đng l trn anh Trung v Kim Đĩnh lại l chỗ quen biết với nhau, cũng như người ở Mỹ, ở Đức, ở c Chu , lại hội ngộ với người ở Na Uy, ở Php
Anh Tuấn ở Đức, lc no cũng l một người bạn nhiệt tnhmột người học tr lun qu mến Thầy C, anh hay nhắc nhở những giờ học với Thầy C. Anh kể trong giờ học thầy Ton đ ni : Ci xch l c hai chỗ ngồi, muốn ngồi đằng trước hay đằng sau ? A l hp ! Ai cũng dnh ngồi pha trước ! Vcn nhiều chuyện hỷ hữu m anh kểThi việc ny phải nhờ anh kể mới hấp dẫn v đng tnh tiếtV Thầy ơi, thầy đừng lo vụ chạy xe 500 cy số, bởi v nếu anh Tuấn được hỏi Chạy nhiều cy số anh c mệt khng? . Anh Tuấn trả lời Xe chạy anh đu c chạy !
V em cũng hy vọng một dịp khc sẽ gặp lại Thầy trong một khng gian c nhiều thời gian hơn v cũng hy vọng sẽ được nghe chị Tuyết Dung ht để thấy những quả tim sẽ rung nhịp trở về mi trường nơi c Thầy C v b bạn với những ngy xưa thn i
Em chc Thầy v tất cả cc bạn nhiều sức khỏe v c một ma H rực rỡ v xin dừng lại đy với rất nhiều hy vọng
Mỹ Huệ

 

 

 

Phương Mai :

 

 

Cổng trường đ khp kn, cho d những vất vả bao năm qua. Cuộc sống bon chen lm thay đổi cuộc đời. Nhưng trong những muộn phiền v thất vọng ấy ,vẫn cn c nhiều l do để nở nụ cười của niềm tin. Lng kiu hnh với những bước chn hạnh ngộ thật kỳ diệu như một php nhiệm mầu đ thc đẩy Thầy v Tr cch nhau hơn nửa quả địa cầu : Khoa Học Si Gn, Mạc Đĩnh Chi ,V Trường Toản ,Gia Long...gặp gỡ, ngồi lại với nhau như cnh cửa lng cũng đang mở rộng , siết chặt tnh thn hơn.
Tiễn Thầy v Ngọc Hồng ra phi trường, dường như ai cũng muốn nu ko lại một cht th giờ, nhưng sao giờ pht cuối thật ngắn ngủi qua đi rất nhanh . Cuộc vui no rồi cũng tn .... Mong Thầy v tất cả thật khỏe để c đi chn rắn chắc sẽ tiếp tục vui cho trọn niềm vui Hạnh Ngộ hết cuộc đời nầy .
Cm ơn Thầy , Ngọc Hồng , Lệ Chi , anh Quốc đ đến ...đ mang đến cuộc hạnh ngộ v t điểm thm niềm vui miền Bắc u . Cả một vng trời k ức lại trở về sau những năm thng đ chm vo trong qun lng . Cm ơn tất cả đ gp phần lẫn gp vui, cng những lo lắng cho cuộc phiu du Hạnh Ngộ Bắc u được trọn vẹn v đậm đ tnh quyến luyến hơn .
Dẫu biết rằng c những khi người đi sẽ khng bao giờ trở lại Na Uy thm lần thứ hai, nhưng sao vẫn cứ mong . Nếu c ngy đẹp trời no đ , cho Thng su đừng đổ cơn mưa như "Tnh khc thng su ".
Cm ơn anh những ngy ở Berlin , Denmark thật v cng ấm cng . Ra về lng vẫn lưu luyến một nỗi niềm man mc buồn ....Tiếc rằng thời gian qu t để huyn thuyn những chuyện xưa .... Bởi sự chia ly của cổng trường khp lại . Ma phượng vĩ đ l những thời gian ngắn ngủi nhất để chuẩn bị đi vo đời bằng những lối rẽ khc nhau.
Chiều qua , tiễn Thầy v Ngọc Hồng lng vẫn thấy bn đời vẫn cn đu đy những cu chuyện cũ mi vời vợi xa. Loanh quanh ngoảnh lại nhn như những niềm vui phất phơ trước gi, vội đến rồi đi .C những niềm vui như v tnh rơi rớt v thật ngọt ngo.Tạm biệt nh những người ti luyến tiếc. Sẽ bỏ lại sau lưng những buồn vui năm cũ, nhưng sẽ vẫn bay trn những bước đau. Vẫn bước tiếp tục cuộc hnh trnh của chnh mnh đẻ cảm nhận trọn vẹn nhất những hỉ nộ i ố nhất của cuộc đời nầy. C l xa xi qu khng ? Khi những giấc mơ lun mang một đi cnh, để bay si thật di , thật rộng mnh mng như những cơn m. Vời vợi xa lắng trong tiềm thức hay những bo tố của cuộc đời . Ai cũng chọn cho mnh một đi cnh để bay v một nơi chốn để trở về. Nhưng c mấy ai tm được chốn bnh yn , khng một lần qun hết ưu phiền ...
Chc Thầy v tất cả c nhiều sức khỏe để cng snh vai trn bước đường Hạnh Ngộ thật nồng ấm v hạnh phc cho nhau.
Vương vấn một cht hương xưa đu đy , đ Ngọc Hồng .

Em lo g trời gi,
Em lo g trời mưa
Em lo g ma h
Em tiếc g ma thu .
Em cứ yu đời đi
Như lc em cn thơ.
Rồi để anh lm thơ v để em dệt tơ .
Tơ dệt xong may o , o em v o anh.
Thiếu tơ nng se thm......
Thơ anh lm em ht , tơ anh dệt em may
Ta xy đơi bằng mộng , như tiếng rập con thoi .

(Bi "Thoi Tơ "được Nhạc sĩ Đức Huỳnh sng tc 1952 , phỏng theo thơ của Nguyễn Bnh ).

 

 

 

Lệ Chi :

 


Chi mới về Sydney hm qua, hm nay ở work. Viết vi dng knh thăm thầy, cc anh chị v cc bạn với lng qu mến cảm ơn tất cả.
Thầy Di v chị Ngọc Hồng ơi, mnh đi bụi đời lần ny vui qu phải khng ? Em nhớ qu chừng lun. Nghe Quốc ngy xong đến thầy ngy, hi hi . Nhn hnh mnh l lết bụi đời ở Hamburg m mắc cười.
Thầy c thấy mnh trẻ lại khng ?
Quốc thch thầy Di qu lm em ghen tị đ nhe. Em khng c ăn hiếp Quốc đu nhe thầy. Chuyện g lớn em cũng phải hỏi kiến đ. Giống như chị Hồng v thầy phải khng ?
Chuyến ny đi gặp bạn b dễ thương hiền lnh, thnh thật em mừng qu nn giữ lun khng bung, hi hi . Em cm ơn ng Trời cho em gặp những người bạn dễ thương ny. Cầu xin Thượng Đế lun che chở chng con.
Chi c đọc bi viết của anh Tuấn v Phương Mai. Khng ngờ anh Tuấn qu lng mạn, viết văn hay qu. Phương Mai cũng vậy, ht hay qu chừng. Mạc Đĩnh Chi nhiều nhn ti : ht hay, văn chương giỏi, anh Ti bn Sydney th đọc thơ khỏi ch.
V vận nước nổi tri, chng ta lưu lạc. Ai cũng c nỗi lng, nhưng cn vui được ngy no th vui ngy ấy, phải khng cc anh chị ? Mừng l trong thế giới đng người ny, nhiều người tốt vẫn cn.
Chi xin chn thnh cảm ơn Phương Mai Norway, anh Trung Berlin,
Anh Thi Denmark đ gip đỡ phi đon khi thăm viếng. Mong c dịp no thầy Di chị Ngọc Hồng v cc anh chị c dịp gh Sydney, Chi xin đền đp.
Knh chc thầy Di, chị Ngọc Hồng, cc anh chị v cc bạn cng gia đnh lun vui khỏe, hạnh phc.
Quốc Lệ Chi

 

 

Kim Đĩnh :

 

 

Berlin 20/07/2011


Viết cho Thầy như một học tr thuở nhỏ
Biết e d, lng tn knh, qu thương
Cho hỏi nhau ngy gặp gỡ bn đường
Giy pht ngắn .. nhưng lng v tận..

Knh Thầy,
Kim Đĩnh chn thnh cảm ơn những chi tốt đẹp Thầy dnh cho những anh chị học sinh cũ của Thầy v những lời ưu i dnh cho Kim Đĩnh được lồng vo ấy.
Tuy mới gặp gỡ nhưng cứ ngỡ như đ từng quen biết, cc anh chị rất dễ thương m ci dễ thương nằm mi trong k ức Kim Đĩnh l nghĩa cử Thầy Tr, tnh thm đồng mn, đem lại cho Kim Đĩnh những ấn tượng su sắc v lng ngưỡng mộ chn tnh ..
Hai khc thời gian ngắn ngủi trong hai ngy đối với một người lm việc kinh doanh th đng kể nhưng với những chn tnh ny qu gi v bin, rất may l Kim Đĩnh c cơ duyn nn đ dược tận hưởng m chưa kịp đo xới đ tm ra ... Kim Đĩnh xin cảm ơn tất cả .. cảm ơn Thầy C Hồng Ngọc, anh chị Quốc - Lệ Chi, chị Phương Mai v chu gi từ phương xa thiệt xa đến ; cng cảm ơn hai chị Nguyễn Dung v Tuyết Dung (cn chưa tặng em bi ca đ nha) ở nơi hơi hơi xa ; anh chị Tuấn-Trn v anh Phạm Đnh Trung lng giềng v người bạn dễ thương của Kim Đĩnh : Mỹ Huệ ; cảm ơn thật nhiều v đ cho Kim Đĩnh những giy pht đượm tnh Sư Đệ Đồng Mn (mặc d ăn k) qu bu ny.
Vng , Kim Đĩnh rất sẵn lng nhiệt tnh để cho đn tất cả cc Thầy C, cc anh chị trong tương lai c định đến thăm Thủ đ Berlin, thnh phố Kim Đĩnh đang ở cũng l qu hương thứ hai của Kim Đĩnh đang sống .
Xin trang trọng knh cho v Knh chc Thầy C cng cc anh chị .
Phạm Kim Đĩnh

 

 


 

 

Quốc Tuấn :

 


Đọc những dng tm sự của Thầy em rất vui v cảm động.
Trước 75, trong những năm chiến tranh, lửa khi trn qu hương dẫy đầy hận th, tuổi trẻ của chng em mất thật nhiều so với những người đồng trang lứa ở những quốc gia ha bnh. Tuổi trẻ Việt Nam lc đ no đu c nhiều sự chọn lựa. Nhiều thằng bạn học thật giỏi cũng phải nhập ngũ, c đứa đ chọn con đường chiến binh, nhập ngũ vo trường V bị Đ Lạt. Nhiều đứa đ khng may Em được may mắn du học sang Đức : trong thời gian ny em mới thấy qua TV những tan thương v tn khốc của ma h đỏ lửa 1972. Thấy m thương qu hương, thương dn mnh v bạn mnh.
Lc cn đi học ở trường trung học Mạc Đĩnh Chi l thời gian hoa mộng nhất. Đi đến trường để được học những ci hay, ci đẹp v cần thiết cho tương lai. Bạn b trai gi thời đ rất dễ mến: cc c th kn đo, cc anh th ghẹo ph. Nhưng những giy pht trong giờ học hay ngoi sn chơi, hay ngồi ở cu lạc bộ của thầy Hậu l giy pht hạnh phc nhất đối với em. V thế, em vẫn thường mơ ước l được đi học lại nơi ngi trường xưa.
Cm ơn Thầy đ khen Huyền Trn. Em cũng được ci may mắn như Thầy l được vợ hiền. Chng em rất hy vọng được đn tiếp Thầy C v cc Bạn tại Đức v nhất l tại Dortmund. Dortmund l thnh phố kỹ nghệ, nổi tiếng về thp, than đ v bia. Trong thế chiến thứ hai thnh phố ny hon ton bị sụp đổ v bom đạn của đồng minh. Ngoi Berlin, Dortmund ra cn c những địa danh lịch sử khc như :

 

Con đường tưởng niệm Bertha Benz

Bertha Benz Memorial Route link: http://www.bertha-benz.de/indexen.php?inhalt=home

 

B Benz l vợ của ng Benz, người sng tạo ra tiền thn của chiếc xe Mercedes Benz ngy nay, lần đầu tin đ li xe trn con đuờng ny v đ tạo cho sự lưu cũng như lm rạng danh cho chồng mnh.

 

 

 

 


Nước Đức l nước chế xe hơi v l xứ c nhiều pht minh kỹ thuật, v thế nn đi thăm viếng Deutsches Museum ở Mnchen (Munich) - http://www.deutsches-museum.de/index.php?id=1&L=1
Hm li xe từ Berlin về: thoạt đầu cn nghe tiếng lu lo của cc Chị, nhưng vi pht sau th chỉ cn nghe tiếng gi lướt qua xe. Em chạy một mạch khng ngừng. Nhờ tch c ph của chị Tuyết Dung mời, nn khng buồn ngủ. Đến Dortmund, đưa hai Dung về nh em trước. Sau đ vợ chồng em chạy thm 70 km (đi v về) nữa đưa Mỹ Huệ về Essen. Lc thả người nằm xuống mới biết mnh mệt bao giờ.
Rất hy vọng gặp lại Thầy, Ngọc Hồng v cc bạn một ngy khng xa.
Knh chc Thầy v cc Bạn vui, mạnh v bnh an.
Thn i,
Tuấn & Huyền Trn

 

 


 

 

Nguyn Dung :

 

 


Cảm ơn những lời tm tnh su lắng của thầy.
Sau ngy 30-04-75 nhiều người bị ảnh hưởng nặng nề trong đ c thầy. Đ 36 năm qua, nghĩ lại chng em rất mừng cho thầy l trước biến cố đ, cuộc sống của thầy vẫn huy hong như thường, l niềm ao ước của bao nhiu người : một gia đnh hạnh phc, cc chu ngoan v đều thnh ti.
Buổi hạnh ngộ sau hơn 30 năm xa cch qu ngắn ngủi chưa ni được nhiều th đ chia tay....d sao mnh vẫn cn may mắn cn gặp lại nhau.
Đng như vậy thầy ơi, cn gặp nhau lần no l qu lần ấy.
Cảm ơn thầy đ gủi lời thăm Tuyết Dung. Trn đường về Paris chng em c nhắc đến thầy với niềm qu mến. Tuyết Dung cũng đ gặp thầy Hậu vi lần ở tiệc của Nguyệt Thu v ở nh một vi bạn Mạc Đĩnh Chi khc ở Paris.
Cảm ơn tất cả đ để lại những hnh ảnh đẹp : thầy v Ngọc Hồng lun dễ mến, anh Tuấn & Huyền Trn lun nhiệt tnh, ha nh v dễ thương như nhận xt của thầy ( c dịp đến nh anh Tuấn, thầy sẽ khen Huyền Trn nhiều nữa đấy ).
Cảm động sự chn tnh của Trung, người bạn cng lớp m gần 40 năm mới gặp lại. Từ khi từ gi Berlin, khi thấy con c sole ở chợ hay ở nh hng, Dung nhớ đến Trung v sự rộng ri của người bạn ny : biết c 4 người ăn chay, 7 người ăn mặn m vẫn lm 6 con c sole chin ! ( loại c mắc tiền ) . Đng l cho ăn mệt nghỉ, phải khng Trung ? Dunghnh diệnk v bạn đ !
Chn thnh cảm ơn chị Kim Đĩnh đ rong chơi với nhm Mạc Đĩnh Chi trong hai ngy qua. Anh Quốc l người tho vt, giản dị v ha đồng, cảm ơn những tấm hnh anh đ chụp gim. Con gi của Phương Mai dễ mến khi c dịp ni chuyện. Lệ Cho đi chơi lu nhỉ, l người đi đầu tin v về sau cng phải khng ?
Knh chc thầy, Ngọc Hồng, chị Kim Đĩnh v cc bạn nhiều sức khỏe v mong c dịp gặp lại.
Nguyn Dung,

 

 


 

Tuyết Dung :

 


Thưa thầy, được nghe chị Nguyn Dung nhắc v ni chuyện về thầy, chị Ngọc Hồng, về bạn b Mạc Đĩnh Chi, d chưa gặp Tuyết Dung đ c cảm tưởng quen biết. Đến lc gặp ở Berlin, nụ cười đn hậu, khun mặt hi ha, sự điềm đạm của thầy cng với nụ cười rất tươi, rất tự nhin, rất cởi mở v sự niềm nở của chị Ngọc Hồng, Tuyết Dung thấy an lnh v ấm cng. D thời gian rất ngắn ngủi, nhưng Tuyết Dung c diễm phc được trao đổi t cu chuyện với thầy, Tuyết Dung thật qu mến v knh phục thầy. Trước kia cũng l nh gio, nn Tuyết Dung cảm nhận được sự xc động, qu mến trong tnh Thầy Tr giữa thầy v cc anh chị Mạc Đĩnh Chi. Một trong những hnh ảnh vui tươi ( Tuyết Dung tm niệm chỉ giữ chuyện vui, v bung, xả theo nh Phật lm tm mnh an lạc ) m Tuyết Dung cn giữ trong k ức l lc thầy lng tng, v khng quen đng phim, v bị học tr lm đạo diễn ( cc anh chị chụp hnh thầy với chị Ngọc Hồng, mỗi người một bn, m một gc bức tường B Linh, chắc thầy v chị Ngọc Hồng cn nhớ ?). Ngoi hnh ảnh, Tuyết Dung cn nghe văng vẳng bi ht du ca m anh Tuấn , chị Kim Đĩnh đ ht trn xe busL người đi k ( cảm ơn chị Dung ), Tuyết Dung xin php được gửi lời cảm ơn đến anh Trung, ( hm đ miệng th anh chay, m mắt Tuyết Dung cứ nhn theo t canh chua sua đủaqu hấp dẫn), anh Quốc với ti ph nhm. Gửi đến anh Tuấn, Huyền Trn 1001lời cảm ơn chn thnh đ lo cho hai Dung chỗ ăn , ngủ, v gửi đến chị Kim Đĩnh, người hướng dẫn du lịch tuyệt vời, lời cảm ơn lần nữa. ( chị Kim Đĩnh ơi, lần sau c dịp đến Berlin nhớ dẫn Mỹ Huệ v chị Nguyn Dung đến chợ Đồng Xun nữa nh v hy vọng l chị sẽ khng cần phải phng theo xe bus nữa - h hồn! ).
Tuyết Dung cũng gửi lời cho v cảm ơn tất cả cc anh chịKhi no thầy, chị Ngọc Hồng v cc anh chị Mạc Đĩnh Chi c dịp gh Paris, Tuyết Dung v chị Nguyn Dung sẽ ginh nghề của chị Kim Đĩnh, mạn php lm người hướng dẫn.
Thn qu,
Tuyết Dung

 

 

 

Trần Tấn Quốc :

 

 

Tụi em rất hn hạnh được thp tng thầy L Di v chị Ngọc Hồng đi một chuyến u Chu. Nhờ thầy v chị m tụi ny c dịp ăn theo . Cũng l một dịp lm Ty Ba L ( backpacker ), đi bụi đời với Lệ Chi.
Tụi em rất phục thầy L Di. Thầy đng l một người thầy Đng. Rất cảm động khi được chứng kiến tnh thầy tr trong một x hội nhiều hối hả v đầy vật chất như hiện nay.
Cảm ơn chị Phương Mai đ tổ chức một chuyến đi thăm Na Uy thật nhiều kỷ niệm. Fjord rất l hng vĩ, khng nơi no c được. Cảm ơn anh Dũng, Khim v Vy Vy đ vất vả li xe đưa đn tụi ny.
Cảm ơn anh Đnh, một scientist thầm lặng tại Oslo, đ chu đo lo cho thầy v tụi ny từng ly từng cht. Hồi đi học, chắc anh rất giỏi ton nn mới lm Xếp ở Viện Thống K Na Uy.
Cảm ơn chị Cẩm Vn v anh Nghị đ nhiệt tnh hướng dẫn tụi ny tới cổng trường Sexy. ( Ni theo kiểu VC, rất l ấn tượng ! ) . Chc chị nhiều cảm hứng để sng tc những bi thơ bất hủ. Cảm ơn anh Nghị hứa sẽ lm cameraman cho kỳ họp mặt Khoa Học sắp tới tại Paris.
Cảm ơn anh Trung, người hng Berlin, đ bỏ th giờ lm tour guide cho tụi ny. Anh c giọng ni rất r v cch ni chuyện rất mạch lạc của một người đ từng đứng trn bục giảng. Chc anh v gia đnh gặp nhiều may mắn v hạnh phc.
Cảm ơn anh Tuấn, đ đi hng trăm cy số đường xa để gặp thầy v bạn tại Berlin. Anh c phong cch của một gentleman, chắc ngy xưa ( cũng c thể l hiện nay ) l mẫu người l tưởng của cc c ( v cc b ! ) . Cũng xin gởi thăm đến chị Huyền Trn, b x anh Tuấn, khng ngại đường xa đi cng anh Tuấn đến gặp thầy v cc bạn. Cũng xin hn hạnh được biết hai chị Dung từ Php sang để gặp thầy. Mặc d thời gian hạn chế, nhưng tnh nghĩa thầy tr chắc khng bao giờ qun.
Cảm ơn anh Thi ( một ẩn sĩ ở Copenhagen ), sau một thời gian vắng bng giang hồ, nay bỗng xuất hiện, xin nghỉ việc mấy ngy để lm tour guide cho tụi ny. Hy vọng anh sẽ xuống ni để thế thin hnh đạo v bao người đang chờ đợi sự xuất hiện của anh.
Kết luận, một chuyến đi thật nhiều kỷ niệm, nhất l được gặp rất nhiều anh chị dễ thương. Như người ta thường ni : Sống ở Na Uy sướng nhất, nhưng đi shopping th USA vẫn l số một !
Regards,
Trần Tấn Quốc

PS:
Rất sửng sốt khi nghe tin vụ thảm st ở Na Uy. Khng ngờ một xứ hiền lnh m cũng c kẻ đin khng giết người khng gớm tay. Chắc thằng Ăng L ni đng : We live in a crazy world !