Tường thuật phần tài chánh & xă hội năm 2005

 

 

 

Như các bạn đă biết, Nhóm 71 của chúng ta bao gồm một số anh chị em cùng khóa với sĩ số rất nhỏ.  Những sinh hoạt về tài chánh lâu nay hầu hết là do anh chị em tự nguyện hoặc đóng góp theo nhă ư của cá nhân, hoặc nếu có vấn đề quan trọng hơn th́ kêu gọi sự đóng góp chung của các bạn và chỉ có tính cách giai đoạn mà thôi.

Những lúc gần đây v́ nhu cầu cấp bách nên bạn Đoàn Chí Hiển đă tự nguyện đứng ra gom góp các bạn khắp nơi hầu giải quyết một vài vấn đề trong nội bộ. Việc làm của bạn Hiển đă mất nhiều th́ giờ quư báu của gia đ́nh, việc làm này hết sức được chúng ta hoan nghênh và cổ vơ, cám ơn bạn Hiển rất nhiều.

Sau đây là một vài sinh hoạt có liên quan đến tài chánh của Nhóm trong năm 2005, tôi xin phép được tóm lược lại để bạn bè khắp nơi tiện việc theo dơi và góp ư. Nếu có chi tiết nào không xác thực xin các bạn vui ḷng bổ túc và sửa chữa dùm, cảm ơn các bạn rất nhiều.

 

1. Bạn Nguyễn Hữu Tưởng đă tiên phong trong việc đă mướn một domain name ( www.macdinhchi71.net ) cho Kỷ Yếu và một Web Server để host web Kỷ Yếu của chúng ta. Bạn Tưởng v́ tế nhị nên không cho biết giá cả là bao nhiêu, tuy nhiên, tôi xin phép được nêu ra giá cả gần đúng như sau :

Tóm lại, chi phí cho vấn đề Web Kỷ Yếu trong năm 2005 là hoàn toàn do bạn Nguyễn Hữu Tưởng một ḿnh tự nguyện đóng góp.

 

2. Chị Nguyên Dung cũng đă cho biết là trong năm 2006, Nhóm bạn Âu Châu ( gồm ..? ) sẽ phụ trách chi phí cho Web Server. Tuy nhiên, bạn Hữu Tưởng có nhă ư là muốn đóng góp phần này luôn để tránh các chi phí ngân hàng và phải gởi thư qua lại. Chị Nguyên Dung có gởi lời cảm ơn nghĩa cử này của bạn Hữu Tưởng và có ư định sẽ từ từ tính lại vụ này.

 

3. Chi phí về tràng hoa trong buổi Tang Lễ Thầy Trịnh Đại Bằng được bạn Nguyễn Hữu Dương và bạn Nguyễn Hữu Tưởng  phụ trách ( theo như đề nghị ban đầu của bạn Dương và Tưởng) . Tinh thần này  được xem như một phần đóng góp chung vào Ngân Quỹ cùng với các bạn khác).

 

4. Chi phí buổi tiệc ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11-2005 và kỷ niệm sinh nhật 70 tuổi của cô Bạch Như Tuyết , chi tiết được sơ lược sau đây :

 

A. Phần đóng góp của các bạn ở Việt Nam :

 

 Ve phan chi phi nhu sau :
1/ 3 gio Hoa theo ư của Dung dai dien 3 Chau 300 000 DVN
2/ Banh hinh quyen so va de\n 210 000
3/ Qua\ ( đồng hồ ) 480 000
4/ Ruou hai chai 160 000
5/ Chup hinh, rua goi thay co 500 000
6/ Tiec o nha hang Hoàn Vũ  2 713 000
7/ Goi thay Luong bi benh 200 000
TC : 4 563 000. DVN
Được biết là Ban tổ chức của buổi tiệc gồm có các anh chị : Hưng, Thảo, Hà, Ry

( chi tiết từ chị Lê Thị Ry )
 

B. Phần đóng góp của các bạn ở Hải Ngoại :

 

 

 

9- Huynh Hue $50 US
 

PS: Tat ca so tien cac ban goi, Hien da chuyen ve cho Duong chi tru so tien cua Huynh Hue Hien con giu lai,co dip se chuyen ve cho Duong.

 

( Chi tiết của bạn Đoàn Chí Hiển )

 


 

5. Thăm viếng thầy Tôn Thất Lương và Thầy Phạm Thế Mỹ :

 

27-12-2005
Hiển và Dung thân,
1-Ngày 22/12/2005 , tôi đă nhận được 5.907.000 $ do hai bạn gửi về .
2-Ngày 25/12/2005, chị Lê Thi Ry đă liên lạc được với tôi và tôi đă gửi cho chị số tiền 1.500.000$
3-Chiều hôm nay, tôi và Nhiêu Học Hữu đă đến thăm thầy Tôn Thất Lương và thầy Phạm Thế Mỹ . Tôi đă gửi đến hai thầy số tiền mà các bạn đă dặn : thầy Lương 1.500.000$ và thầy Mỹ 1.000.000$ . Hữu có chụp một hai tấm h́nh . Khi rửa xong, tôi sẽ scan gửi sang cho các bạn xem .
4-Nơi ở của thầy Lương tương đối hẻo lánh . Chúng tôi đi vào lúc thuận lợi . Chứ đi trong những ngày có triều cường, nước sông dâng cao, đường vào nhà thầy ngập nhiều nước, đi rất vất vả . Đúng như chị Lệ đă từng kể . Hiện thầy ở cùng với một đứa cháu nội . Tuy nhiên đứa cháu ấy cũng thường xuyên đi công tác . Cho nên thầy thường xuyên ở một ḿnh . Tuổi già neo đơn ! Trí nhớ của thầy cũng c̣n khá minh mẫn . Thầy cũng nhớ nhiều việc nhiều người . Thầy có nhắc đến chị Lệ, anh Đào Văn Nam, anh Nguyễn Văn Phước, anh Trần Thanh Nhơn, anh Hoàng ( em anh Trần Thanh Nhơn ), anh Lê Minh... và những người đă mất như anh Nguyễn Văn Bọ ...
5-Sức khoẻ của thầy Mỹ vẫn giống như hồi tôi. Bảnh, Được đến thăm lần trước . Chân phải của thầy yếu hơn chân trái . Thầy rất minh mẫn . Tuy vậy thầy than là thường hay quên một cách rất bất ngờ . Nói chuyện với thầy rất vui . Thầy nhắc lại chuyện xưa . Thầy kể chuyện về thầy hiệu trưởng Vũ Đức Thịnh . Thầy Thịnh có người quen ở gần nhà thầy Mỹ nên thỉnh thoảng hai thầy cũng có gặp nhau . Thầy cho biết Phi Huệ thường ghé nhà thăm thầy .
6-Xin vài ḍng thông báo với hai bạn . Như vậy hiện nay tôi c̣n giữ lại số tiền của hai bạn là 1.907.000$.
7-Xin chúc hai bạn cùng gia quyến một Năm Mới 2006 an khang, thịnh vượng .
Thân,
Nguyễn Hữu Dương