Bài tường thuật Đại hội Mạc Đĩnh Chi - lần thứ III

Hè 2005,  tại San Jose, 03-07-2005

 

Nguyễn Hữu Tưởng
 

Các bạn 71 từ trái : Hữu Tưởng, Đặng Huệ Hoa, Hồng Mai, Hiền Biện, anh Túc,

anh Đăng Nam, và Lâm Vĩnh Hiên.

 

Các bạn MĐC thân,
Ngày 3 tháng 7 vừa qua, trên chuyến xe đ̣ Hoàng đi từ Westminster về San Jose Tui đă ngồi đấu láo với Bích Hạnh cô em gái MĐC (76) Bắc kỳ nho nhỏ suốt 6 tiếng đồng hồ. Câu chuyện hấp dẫn đến độ ép mỏng thời gian thành cánh chuồn chuồn bay thấp. Vèo một cái đă thấy xe ngừng lại tài xế mời anh chị em tắt thuốc qua đ̣.
Trên chuyến đi nầy Tui có cảm tưởng như những hạnh ngộ vô thường vẫn lăng văng như những cánh hoa vàng dễ thương trên đường bôn ba quá hải. Bích Hạnh chẳng những là em gái MĐC mà c̣n là một thành viên của nhóm văn nghệ thân hữu Pittsburgh của Tui ngày xưa, trong đó có cả Nguyễn Nhật Tăng, ban văn nghệ MĐC 72. Tiếc là Tui chưa bao giờ hội gặp Bích Hạnh trong nhưng ngày vui như thế ấy.
Xuống xe chưa duỗi thẳng chân th́ tiểu thư Hiền nhà ḿnh đă đến tay bắt mặt mừng. Sẳn báo cáo cho bà con nhà ḿnh biết tiểu thư Hiền nhà ḿnh có lẽ chịu ảnh hưởng của hamburger nên càng ngày càng đẹp ra. Tui xưa nay vẫn mang bệnh nan y thấy ai đẹp là ách-x́ đỏ mắt cho nên lần nầy đành phải bụm miệng dụi mắt lia lịa.
Túc Hiền cư trú bên sườn tây của thung lũng hoa vàng.
Một nơi thật lư tưởng để phe ta kéo về đại náo bắc Cali. Túc nhờ lấy hơi xuân sắc của tiểu nhà ḿnh cho nên cũng ra chiều mày râu nhẳn nhụi lắm. Cám ơn các bạn đă cho Tưởng tui tá túc một đêm lại c̣n mua vé đại hội cho nữa thiệt là hên quá xá. Không hiểu các cụ nhà ḿnh cứ bảo ra ngỏ gặp phụ nữ là xui. Dựa vào kinh nghiệm bản thân tui phải đổi lại câu nầy, ra ngỏ mà ḿnh gặp ngay được người đẹp th́ hên lắm, càng đẹp càng hên.
Trong buổi đại hội ấy, cũng cái nhóm nhà lá 71 là ồn ào nhất. Dù rằng trong đó chỉ có tui, Nam, Huệ Hoa, Trương, Hiên và một vài bộ râu quặp mà tui không nhớ tên. Tiếc là hôm đó cái ban quậy 71 của chúng ta không đủ túc số, thiếu đi tiếng cười của Tiến Hiển Khánh, giọng hát của Đồng Thảo, Nhật Tăng và cả tiếng sáo diều của Thái Vinh cũng vắng.
Tề Thiên Giang Văn Thuật cũng cắp thiết bảng đằng vân.
Số bạn Văn nghệ do tui mời riêng cũng không ai đến được, buồn là không gặp bạn, nhưng cũng vui v́ đở tốn tiền !
Chương tŕnh văn nghệ có Tùng, Hiên, Đức Cường, dĩ nhiên là tuyệt vời lắm rồi. Các ca sĩ khác cũng hát rất hay.
Người mà tui dóng tai cao nhất là nữ ca-bác-sĩ Thu Hà, nếu tui nghe không lầm th́ chị Thu Hà rất thân với Châu Hà Văn Phụng, v́ tiếng hát tuyệt vời và một cũng v́ một điều mũi ḷng v́ chị Thu Hà chẳng biết MĐC của ḿnh ỏ cái ngỏ hẽm nào. Thiệt tự ái quá cở cho nên Tui có làm một bài thơ ngắn tại chỗ định lên đọc để đáp lễ chị Thu Hà và cũng để làm thay đổi bầu không khí monotonous nhưng MC Hồng Mai nhà ḿnh sợ tui bị ma men nhập nên không cho lên sân khấu, thôi th́ viết lại đây để các bạn ḿnh đọc cho vui.

Thưa chị,


Trường em ở dưới chân cầu Phú Lâm
Bên ḍng kinh đen Sài G̣n muôn thuở
Tọa lạc trên đường vô vựa lúa
Vườn trái cây của Lục Tỉnh Nam Kỳ
Nhưng trường em chỉ vào độ xuân th́
Nên ong bướm ngắn râu đánh hơi chưa tới.
Sân trường mùa Hè phượng phơi đỏ ối
Cỏ thưa sân cát, giờ chơi em đá bóng, đánh cầu
Mùa mưa về trường nổi trên ao
em cột áo ngang lưng, xách guốc
vén quần tung tăng giởn nước
Vốn nối ḍng Trạng Nguyên lưỡng quốc
Một ngày vui mời chị sang chơi...

 


Nguyễn Hữu Tưởng
PO Box 1141
Port Hueneme
CA 93044
805 415 8410

 


 

 

 

Cùng các bạn Mạc Đĩnh Chi đă biết cũng như chưa biết của Hiền thân thương,
Tiếp theo Hữu Tưởng, Hiền xin gởi đến các bạn lời chào mến thương chân thành.
Lá thư email tả cảnh, tả t́nh qua ngày Họp mặt Trường ḿnh...Hữu Tưởng đă diễn tả quá đầy đủ...Do vậy, Hiền xin phép không lập lại, đọc nhàm chán mà thôi. Ngoại trừ, Hiền xin các bạn giảm đi một tí ngọt ngào mà Hữu Tưởng viết cho Hiền. Hữu Tưởng làm Hiền mắc cỡ quá...Th́nh ĺnh được khen tặng làm cho Hiền quờ quạng luôn...Hăy đợi đấy, Hữu Tưởng nhé !
Cùng lúc, Hiền xin chân thành cảm ơn các bạn Trường ḿnh đă dành cho Hiền mọt cơ hội sống lại và nh́n lại tuổi thơ...để vui sống tiếp...nhất là Hồng Mai, Đức Cường, Huệ Hoa Anh Nam, Hữu Tưởng.
Điều vui hơn là biết thêm vài anh chị em nữa...Hiền hy vọng sẽ có dịp gắn bó hơn...
Lời lẽ vụng về nhưng gói ghém tâm t́nh gởi đến các bạn Trường ḿnh lời chúc b́nh an, hạnh phúc và mọi sự kiết tường.
Thân thương,


Hiền Biện
 Các bạn K71,
Cảm ơn Tưởng, Hiền và tất cả gà nhà 71 đă tham dự Đại Hội San Jose rất vui vẻ.
Về việc Tưởng xuất khẩu thành thơ muốn trả lời ca sĩ Thu Hà, th́ thiệt t́nh Hồng Mai không nghe rơ ư của Tưởng. Thành thật xin lỗi, thật là tiếc quá. Hồng Mai để dành bài thơ này, chắc chắn có dịp đọc mà. Lần sau Tưởng làm ơn nói rơ ràng và hét lên thật to v́ tiếng nhạc ồn quá ! Hồng Mai không biết Tưởng đă làm bài thơ nhanh như vậy. Hẹn năm sau nhé !
Chúc các bạn luôn vui vẻ.


Hồng Mai