Một người Canada mà kiếp trước…

 

Lâu quá không liên lạc, nhưng Lê Phan cũng đều nhận đuợc các tin tức của các bạn về Việt Nam, cũng như những tin không được vui. Lê Phan hy vọng rằng mọi người đều vui vẽ và trẻ trung trong mọi nẻo đường danh vọng và trong cuộc sống hiện tại.

 

Tôi xin giới thiệu một giọng ca thật là Việt Nam của một cô gái người Quebec, Canada. Vào trong web của cô Lily Doiron nầy Quí Vị sẽ nghe cô ta hát. Giọng hát Nam kỳ của một người Trung kỳ.

  

Từ hôm Tết đến nay, Lê Phan và các ACE ở Ottawa tích cực vận động với giới chính quyền Canada để cứu giúp 2000 đồng bào Việt Nam c̣n kẹt lại Philippines. Cuộc sống của những người nầy rất khổ sở v́ không có quyền công dân. . Không được sự bảo vệ của một cơn quan chính quyền nào cả. Đă 16 năm tưởng rằng đă tuyệt vọng. Nhưng tiếng kêu cứu của họ đă đến với người Việt tại Canada và thành phố Ottawa đă tuyên bố nhận 500 người Việt sau khi các thủ tục kiểm tra được hoàn tất.

 

Mong rằng các cộng đồng người Việt ḿnh trên toàn thế giới sẽ đứng lên cứu giúp họ như ở Úc, Mỹ….Ngoài ra, cuối năm sẽ có một buổi văn nghệ để gây quỷ cho SOS Việt-Phi. Và cuối tháng Tư là kỹ niệm 30 năm của một sự kiện lịch sử quan trọng đối với người Việt Nam.

 

Chúc mọi người một ngày an lạc, hạnh phúc.

 

Canada, ngày 14-04-2005

 

Lê Phan